Apple ra mắt iPhone 14 và iPhone 14 Plus

Kích thước mới lớn hơn 6,7 inch cùng với với thiết kế 6,1 inch phổ biến, cùng hệ thống camera kép mới, tính năng Phát hiện Va chạm, dịch vụ an toàn lần đầu tiên có trên điện thoại thông minh với SOS Khẩn cấp qua vệ tinh và thời lượng pin lâu nhất trên iPhone

CUPERTINO, CALIFORNIA – Ngày 8 tháng 9 năm 2022 – Hôm nay Apple đã ra mắt iPhone 14 vàiPhone 14 Plus, có hai kích thước – 6,1 inch và 6,7 inch – trong một thiết kế tinh tế với những nâng cấp ấn tượng về camera và khả năng an toàn mới mang tính đột phá. iPhone 14 và iPhone 14 Plus chụp ảnh và quay video tuyệt đẹp với hệ thống camera quyền năng bao gồm camera trước TrueDepth mới, camera Chính mới, camera Góc siêu rộng cho các góc nhìn độc đáo và Photonic Engine – quy trình xử lý hình ảnh nâng cao. Cả hai kiểu máy đều trang bị chip A15 Bionic với GPU 5 lõi, mang lại hiệu suất và hiệu quả đáng kinh ngạc cho những tác vụ phức tạp, và được thiết kế tích hợp quyền riêng tư và bảo mật. iPhone 14 và iPhone 14 Plus ra mắt các khả năng an toàn quan trọng như Phát hiện Va chạm và SOS Khẩn cấp qua vệ tinh, lần đầu tiên xuất hiện trong ngành. Và với thời lượng pin đáng kinh ngạc, độ bền hàng đầu trong ngành và 5G siêu nhanh, dòng sản phẩm iPhone này tiên tiến hơn bao giờ hết. iPhone 14 và iPhone 14 Plus sẽ có các màu là midnight, xanh pastel, starlight, tím và (PRODUCT)RED1 đẹp mắt. Các sản phẩm sẽ sớm có mặt tại các Đại Lý Uỷ Quyền của Apple và một số nhà mạng chọn lọc tại Việt Nam.

“Khách hàng của chúng tôi tin tưởng vào chiếc iPhone của họ mỗi ngày, và iPhone 14 cùng iPhone 14 Plus ra mắt các công nghệ mới đột phá và quan trọng các khả năng an toàn. Với màn hình 6,7 inch lớn hơn trên iPhone 14 Plus, người dùng có thể tận hưởng nhiều nội dung trên màn hình khi duyệt web và nhiều văn bản hơn nữa,” theo Greg Joswiak, Phó chủ tịch cấp cao mảng Tiếp thị Toàn cầu của Apple. “Cả hai điện thoại đều có camera Chính mới mạnh mẽ với bước nhảy vọt về khả năng chụp trong điều kiện ánh sáng yếu, khả năng kết nối tiên tiến với 5G và eSIM cũng như hiệu năng đáng kinh ngạc của A15 Bionic, giúp mang lại thời lượng pin lâu hơn nữa. Tất cả những điều này, được tích hợp chặt chẽ với iOS 16, khiến iPhone trở nên thiết yếu hơn bao giờ hết.”  

Sở hữu kích thước 6,1 inch phổ biến và kích thước 6,7 inch mới tuyệt đẹp,iPhone 14 và iPhone 14 Plus được làm bằng nhôm chuẩn hàng không vũ trụ, bền bỉ và trang nhã trong năm màu máy đẹp mắt. Màn hình lớn hơn của iPhone 14 Plus rất tuyệt vời để xem phim trực tuyến và chơi trò chơi, và iPhone 14 Plus tự hào có thời lượng pin lâu nhất từ trước đến nay trên một chiếc iPhone.3 Cả hai kiểu máy đều cập nhật thiết kế bên trong để có hiệu suất tản nhiệt tốt hơn, màn hình Super Retina XDR tuyệt đẹp với công nghệ OLED hỗ trợ độ sáng HDR cao nhất 1200 nit cùng tỷ lệ tương phản 2.000.000:1 và Dolby Vision.

iPhone 14 và iPhone 14 Plus cũng có mặt trước bằng Ceramic Shield siêu bền – độc quyền của iPhone và cứng hơn bất kỳ loại kính điện thoại thông minh nào khác – đồng thời được bảo vệ khỏi các tình huống thấm nước thông thường với khả năng chống nước và bụi.2

Nâng Cấp Camera Mạnh Mẽ Nhờ Photonic Engine

iPhone 14 và iPhone 14 Plus ra mắt một tiêu chuẩn mới về chụp ảnh và quay video với camera Chính 12MP mới có cảm biến lớn hơn và mật độ điểm ảnh lớn hơn, camera trước TrueDepth mới, camera Ultra Wide để ghi lại không gian rộng hơn và Photonic Engine cho bước nhảy vọt về khả năng chụp trong điều kiện ánh sáng yếu.

Nhờ khả năng tích hợp sâu giữa phần cứng và phần mềm, Photonic Engine cải thiện hiệu suất trong điều kiện ánh sáng từ trung bình đến yếu trên tất cả các camera: lên đến 2 lần trên camera Ultra Wide, 2 lần trên camera TrueDepth và ấn tượng nhất là 2,5 lần trên camera Chính mới. Photonic Engine cho phép tăng chất lượng đáng kể bằng cách áp dụng bước xử lý điện toán Deep Fusion sớm hơn so với trước đây trong quy trình để cung cấp độ chi tiết đáng kinh ngạc và giữ lại các kết cấu tinh tế, cung cấp màu sắc tốt hơn và bắt trọn nhiều thông tin hơn trong bức ảnh.

Các nâng cấp và tính năng hệ thống camera kép bao gồm:

  • Camera Chính mới với khẩu độ ƒ/1.5 lớn hơn và điểm ảnh 1.9 µm,cho phép cải thiện hình ảnh và video trong mọi điều kiện ánh sáng để có chi tiết tốt hơn và đóng băng chuyển động, ít nhiễu hơn, thời gian phơi sáng nhanh hơn và chống rung quang học dịch chuyển cảm biến. 
  • Camera trước TrueDepth mới với khẩu độ ƒ/1.9 mang đến khả năng chụp ảnh và quay video tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Lần đầu tiên sử dụng tính năng lấy nét tự động, camera có thể lấy nét nhanh hơn nữa trong điều kiện ánh sáng yếu và dễ dàng chụp ảnh nhóm từ xa hơn. 
  • Chế độ Hành động mới cho video trông cực kỳ mượt mà nhờ khả năng điều chỉnh độ rung lắc và chuyển động đáng kể, ngay cả khi video đang được quay giữa hành động.
  • Camera Ultra Wide, cung cấp một góc nhìn độc đáo để có những bức ảnh góc rộng hơn và cải thiện những bức ảnh thiếu sáng với Photonic Engine. 
  • Đèn flash True Tone được cải tiến sáng hơn 10 phần trăm và có độ đồng nhất tốt hơn để có ánh sáng nhất quán hơn.
  • Chế độ Điện Ảnh, giờ đây đã hỗ trợ độ phân giải 4K ở tốc độ 30 fps và 4K ở tốc độ 24 fps.
  • Quy trình Dolby Vision HDR đầu-cuối, hiện chỉ có trên iPhone.

Phát hiện Va chạm và SOS Khẩn cấp qua Vệ Tinh

Toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 14 đều ra mắt các khả năng an toàn đột phá có thể cung cấp sự hỗ trợ khẩn cấp khi cần thiết nhất. Với cảm biến gia tốc lõi kép mới có khả năng đo lực G lên đến 256 Gs và con quay hồi chuyển tỷ lệ tương phản cao, tính năng Phát hiện Va chạm trên iPhone giờ đây có thể phát hiện một vụ tai nạn ô tô nghiêm trọng và tự động quay số các dịch vụ khẩn cấp khi người dùng bất tỉnh hoặc không thể tiếp cận iPhone của họ. Những khả năng này bổ sung cho các thành phần hiện có như khí áp kế, giờ đây có thể phát hiện sự thay đổi áp suất trong cabin, GPS bổ sung thông tin đầu vào về thay đổi tốc độ và micrô,5 có thể nhận ra tiếng ồn lớn do tai nạn ô tô nghiêm trọng gây ra. Các thuật toán chuyển động tiên tiến do Apple thiết kế được đào tạo với hơn một triệu giờ lái xe trong thế giới thực và dữ liệu hồ sơ tai nạn cung cấp độ chính xác cao hơn nữa. Khi kết hợp với Apple Watch, tính năng Phát hiện Va chạm tận dụng liền mạch sức mạnh độc đáo của cả hai thiết bị để tìm kiếm sự trợ giúp cho người dùng một cách hiệu quả. Khi phát hiện một tình huống tai nạn nghiêm trọng, giao diện cuộc gọi dịch vụ khẩn cấp sẽ xuất hiện trên Apple Watch, vì đồng hồ có nhiều khả năng ở gần người dùng hơn, trong khi cuộc gọi sẽ được thực hiện qua iPhone nếu điện thoại nằm trong phạm vi để kết nối tốt nhất có thể.6

Dòng sản phẩm iPhone 14 cũng ra mắt tính năng SOS Khẩn cấp qua vệ tinh, kết hợp các thành phần tùy chỉnh được tích hợp sâu với phần mềm để cho phép ăng-ten kết nối trực tiếp với vệ tinh, cho phép nhắn tin đến các dịch vụ khẩn cấp khi ở ngoài vùng phủ sóng di động hoặc Wi-Fi. Vệ tinh là các mục tiêu di chuyển với băng thông thấp và có thể mất vài phút để tin nhắn được gửi đi. Vì mỗi giây đều có giá trị, với SOS Khẩn cấp qua vệ tinh, iPhone sẽ đưa ra trước một số câu hỏi quan trọng để đánh giá tình hình của người dùng và cho họ biết cần hướng điện thoại về phía nào để kết nối với vệ tinh. Bảng câu hỏi ban đầu và các thông báo tiếp theo sau đó được chuyển tiếp đến các trung tâm do các chuyên gia được đào tạo của Apple điều hành, họ có thể thay mặt người dùng gọi trợ giúp. Công nghệ đột phá này cũng cho phép người dùng chia sẻ thủ công vị trí của họ qua vệ tinh với tính năng Tìm khi không có kết nối di động hoặc Wi-Fi, mang lại cảm giác an toàn khi đi bộ đường dài hoặc cắm trại ngoài vùng phủ sóng. SOS Khẩn cấp qua vệ tinh sẽ khả dụng cho người dùng tại Hoa Kỳ và Canada vào tháng 11, và dịch vụ sẽ miễn phí trong hai năm.7

A15 Bionic: Nguồn sức mạnh với GPU 5 lõi

A15 Bionic mang lại hiệu suất đáng kinh ngạc cho iPhone 14 và iPhone 14 Plus. Vẫn nhanh hơn tất cả các đối thủ cạnh tranh ở bất kỳ mức giá nào, GPU 5 lõi kết xuất đồ họa mượt mà hơn nữa trên các ứng dụng video và trò chơi đòi hỏi hiệu năng, đồng thời cung cấp các tính năng camera đáng kinh ngạc như Photonic Engine và Chế độ Điện ảnh, cũng như mang lại thời lượng pin ấn tượng, và bảo vệ quyền riêng tư – sự bảo mật với Secure Enclave. CPU 6 lõi xử lý các tác vụ đòi hỏi cao một cách mượt mà và hiệu quả, và Neural Engine 16 lõi có khả năng đạt 15,8 nghìn tỷ phép tính mỗi giây, cho phép tính toán machine learning nhanh hơn để xử lý các tính năng trong iOS 16 và mang đến những trải nghiệm ứng dụng của bên thứ ba tuyệt vời. 

Khả Năng Kết Nối Mạnh Mẽ

iPhone mang đến cho người dùng khả năng tải về và tải lên siêu nhanh, phát trực tuyến tốt hơn và kết nối thời gian thực với 5G để giúp họ giữ liên lạc, chia sẻ và thưởng thức nội dung.8 Hỗ trợ 5G trên iPhone hiện đã mở rộng cho hơn 250 đối tác nhà mạng tại hơn 70 thị trường trên thế giới, với sự hỗ trợ mở rộng cho các mạng độc lập. eSIM cho phép người dùng dễ dàng kết nối hoặc chuyển nhanh các gói hiện có bằng kỹ thuật số, là giải pháp thay thế an toàn hơn cho thẻ SIM vật lý và cho phép nhiều gói di động trên một thiết bị. iPhone 14 và iPhone 14 Plus loại bỏ khay SIM đối với các kiểu máy tại Hoa Kỳ, cho phép người dùng thiết lập thiết bị nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Tính năng iOS 16

iPhone 14 và iPhone 14 Plus có iOS 16, mang đến Màn hình Khóa được thiết kế mới cùng với các tính năng mới cho việc giao tiếp, chia sẻ và thông tin, tái định nghĩa trải nghiệm trên iPhone. àn hình khóa trở nên gần gũi, đẹp mắt và hữu ích hơn bao giờ hết với hiệu ứng tách lớp đặt chủ thể của ảnh một cách nghệ thuật trước số thời gian, và các tiện ích mới được thiết kế có khả năng cung cấp thông tin trong nháy mắt. Để lấy cảm hứng cho Màn hình khóa, thư viện hình nền cung cấp một loạt các tùy chọn, bao gồm các bộ sưu tập của Apple, hình nền Thời tiết để xem các điều kiện thời tiết trực tiếp khi có sự thay đổi về thời tiết trong ngày, hình nền Thiên văn để xem Trái Đất, mặt trăng và hệ mặt trời, và nhiều hơn thế nữa. Với Tin nhắn, người dùng giờ đây có thể chỉnh sửa hoặc xem lại các tin nhắn đã gửi gần đây và đánh dấu các cuộc trò chuyện là chưa đọc để mở lại sau.9 Thư viện Ảnh Chia sẻ iCloud giúp chia sẻ bộ sưu tập ảnh với gia đình dễ dàng hơn.10  Văn bản Trực tiếp trở nên hữu dụng hơn với khả năng nhận dạng văn bản trong video hay nhanh chóng chuyển đổi tiền tệ, dịch văn bản và hơn thế nữa. Đồng thời Tra cứu bằng hình ảnh bổ sung một tính năng mới cho phép người dùng chạm và giữ vào chủ thể của hình ảnh để tách khỏi nền và dán sang các ứng dụng ví dụ như Tin nhắn.11

iPhone và Môi Trường

iPhone 14 và iPhone 14 Plus có thiết kế giúp giảm thiểu tác động đến môi trường, bao gồm các đường ăng-ten sử dụng chai nhựa đựng nước được tái sử dụng qua việc biến đổi hóa học thành vật liệu bền hơn, hiệu suất cao hơn. Các kiểu máy iPhone 14 cũng sử dụng 100% nguyên tố đất hiếm tái chế trong tất cả các nam châm, bao gồm cả những nam châm được sử dụng trong MagSafe và 100% vonfram tái chế trong Taptic Engine. Cả hai kiểu máy này cũng bao gồm 100% thiếc tái chế trong chất hàn của nhiều bảng mạch in và 100% vàng tái chế trong việc mạ nhiều bảng mạch in và trong đường dây của tất cả các camera. Bao bì làm từ sợi không sử dụng màng bọc nhựa bên ngoài, đưa Apple đến gần hơn với mục tiêu loại bỏ hoàn toàn nhựa khỏi tất cả các bao bì vào năm 2025.

Hiện tại, Apple đạt trung hòa carbon đối với các hoạt động của công ty trên toàn cầu và đến năm 2030, Apple có kế hoạch trung hòa 100% carbon trên toàn bộ chuỗi cung ứng sản xuất của công ty và tất cả các vòng đời của sản phẩm. Điều này có nghĩa là mọi thiết bị Apple được bán ra, từ sản xuất linh kiện, lắp ráp, vận chuyển, quá trình sử dụng của khách hàng, sạc, cho đến việc tái chế và thu hồi vật liệu, sẽ có mức tác động đến khí hậu bằng 0.

Ngày có mặt tại cửa hàng

iPhone 14 và iPhone 14 Plus sẽ sớm có mặt tại các Đại Lý Uỷ Quyền của Apple và một số nhà mạng chọn lọc tại Việt Nam.

Giới thiệu về Apple

Apple đã cách mạng hóa công nghệ cá nhân với sự ra đời của Macintosh vào năm 1984. Hiện nay, Apple dẫn đầu thế giới về sự đổi mới với iPhone, iPad, máy Mac, Apple Watch và Apple TV. Năm nền tảng phần mềm của Apple – iOS, iPadOS, macOS, watchOS và tvOS – mang đến trải nghiệm liền mạch trên tất cả các thiết bị của Apple và hỗ trợ cho mọi người với các dịch vụ đột phá bao gồm App Store, Apple Music, Apple Pay và iCloud. Hơn 100.000 nhân viên của Apple đang tận tụy tạo ra những sản phẩm tốt nhất trên trái đất và giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn so với trước đây

Chú thích

1. Mỗi chiếc iPhone 14 và iPhone 14 Plus (PRODUCT)RED được mua giờ đây sẽ đóng góp trực tiếp cho Quỹ Toàn Cầu để chống lại các đại dịch như COVID-19 và AIDS.

2. Màn hình có các góc được bo tròn theo thiết kế cong đẹp mắt và các góc này nằm trong một hình chữ nhật tiêu chuẩn. Khi được đo dưới dạng hình chữ nhật tiêu chuẩn, màn hình có kích thước 6,06 inch (iPhone 14) hoặc 6,68 inch (iPhone 14 Plus) theo đường chéo. Khu vực có thể xem thực tế nhỏ hơn.

3. Tất cả các tuyên bố về pin phụ thuộc vào mạng di động, vị trí, cường độ tín hiệu, cấu hình tính năng, cách sử dụng và nhiều yếu tố khác; kết quả thực tế sẽ khác nhau. Pin có giới hạn chu kỳ sạc lại và cuối cùng có thể phải thay thế. Thời lượng pin và chu kỳ sạc khác nhau tùy theo cách sử dụng và cài đặt. Các thử nghiệm pin được thực hiện bằng cách sử dụng các thiết bị iPhone cụ thể. Xem apple.com/vn/batteries và apple.com/vn/iphone/compare để biết thêm thông tin.

4. iPhone 14 và iPhone 14 Plus chống tia nước, nước và bụi, đã được kiểm tra trong điều kiện phòng thí nghiệm được kiểm soát, và có xếp hạng IP68 theo tiêu chuẩn IEC 60529 (độ sâu tối đa 6 mét trong tối đa 30 phút). Khả năng chống tia nước, nước và bụi không phải là điều kiện vĩnh viễn. Khả năng chống chịu có thể giảm do hao mòn bình thường. Không được sạc iPhone ướt; tham khảo hướng dẫn sử dụng để biết hướng dẫn làm sạch và làm khô. Hư hỏng do chất lỏng không được bảo hành.

5. Micrô chỉ được bật khi phát hiện người dùng đang lái xe; tính năng này có thể được kích hoạt bằng Bluetooth, CarPlay hoặc tốc độ. Tất cả dữ liệu được xử lý trên thiết bị và bị loại bỏ sau khi Phát hiện Va chạm, trừ khi người dùng chọn chia sẻ dữ liệu của họ để cải thiện tính năng Phát hiện Va chạm.Chỉ có mức âm thanh được chia sẻ với Apple, không phải âm thanh thô.

6. Phát hiện Va chạm được thiết kế cho các vụ tai nạn xe chở người bốn bánh với hồ sơ khối lượng, lực G và tốc độ nhất định phù hợp với các vụ va chạm nghiêm trọng, đe dọa đến tính mạng. Tính năng này được thiết kế cho các tai nạn nghiêm trọng, đe dọa đến tính mạng, va chạm phía trước và phía sau, trượt bên, tông mạn sườn và tai nạn lật. Phát hiện Va chạm khả dụng trên toàn thế giới trên iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max, Apple Watch Series 8, Apple Watch SE, và Apple Watch Ultra.

7. SOS Khẩn cấp thông qua vệ tinh được thiết kế để sử dụng trong không gian mở với tầm nhìn rõ ràng lên bầu trời. Hiệu suất có thể bị ảnh hưởng bởi các vật cản như cây cối hoặc các tòa nhà xung quanh. iPhone sẽ tiếp tục hoạt động trong điều kiện nhiệt độ bình thường.

8. Gói dữ liệu là bắt buộc. Tính năng gọi qua Wi-Fi, 5G, Gigabit LTE, VoLTE khả dụng ở một số thị trường và thông qua một số nhà mạng nhất định. Tốc độ dựa trên thông lượng lý thuyết và thay đổi tùy theo điều kiện địa điểm và nhà mạng. Để biết thông tin chi tiết về hỗ trợ 5G và LTE, khách hàng có thể liên hệ với nhà mạng hoặc truy cập apple.com/iphone/cellular.

9. Người dùng có thể chỉnh sửa tin nhắn trong tối đa 15 phút sau khi gửi và có thể hủy gửi tin nhắn trong tối đa hai phút sau khi gửi. Người dùng có thể thực hiện tối đa năm chỉnh sửa đối với một tin nhắn nhất định và người nhận sẽ có thể xem hồ sơ các chỉnh sửa được thực hiện đối với tin nhắn.

10. Thư Viện Ảnh Chia sẻ iCloud sẽ khả dụng trong bản cập nhật phần mềm trong tương lai.

11. Một số tính năng có thể không khả dụng cho tất cả các quốc gia hoặc tất cả các khu vực. Xem danh sách đầy đủ.

12. Ưu đãi này dành cho khách hàng đủ điều kiện và yêu cầu khoản vay trả góp 24 tháng khi chọn Trả Góp Hàng Tháng qua Citizens One hoặc Apple Card (ACMI) làm hình thức thanh toán khi thanh toán tại Apple. Yêu cầu kích hoạt iPhone với AT&T, T‑Mobile/Sprint hoặc Verizon đối với các giao dịch mua được thực hiện bằng ACMI tại Apple Store. Thuế và phí vận chuyển không được bao gồm trong ACMI và tùy thuộc vào APR có thể thay đổi của chủ thẻ. Các điều khoản ACMI bổ sung có trong Thỏa Thuận Khách Hàng. Các điều khoản bổ sung cho việc Thanh Toán cho iPhone có tại apple.com/legal/sales-support/iphoneinstallments_us

© 2022 Apple Inc. Bảo lưu mọi quyền. Apple, iPhone, TrueDepth, Super Retina XDR, Ceramic Shield, Deep Fusion, True Tone, Apple Watch, Find My, Apple Fitness+, iPad, Apple TV, iCloud, Live Text, MagSafe, Taptic Engine, Apple Store, Apple Arcade, CarPlay, Apple Watch SE, Apple Watch Ultra, và Apple Card là các nhãn hiệu của Apple. Các tên sản phẩm và công ty khác có thể là nhãn hiệu của các chủ sở hữu tương ứng.